Đất nền – phân khúc đang chiếm lĩnh thị trường bất động sản Cam Lâm

Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, các sản phẩm đất nền Cam Lâm, nhà phố có pháp lý rõ ràng đang là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường. Sản phẩm đất nền luôn có lực hấp dẫn cực kì lớn, giá tăng mạnh, có nơi tăng gấp 3-4 lần so với 3 năm trước.

Những lợi thế về tổng mức đầu tư, sự ưu đãi từ thiên nhiên, hạ tầng giao thông là đòn bẩy lớn cho các sản phẩm đất nền tại Cam Lâm, tạo nên sức hút lớn trong thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Sự ưu đãi từ thiên nhiên và quần thể đô thị, nghĩ dưỡng, giải trí

Cam Lâm nằm giữa hai thành phố lớn Nha Trang và thành phố Cam Ranh, được thiên nhiên ban tặng bãi biển đẹp nhất hành tinh. Thế nên, Cam Lâm đã thu hút vốn đầu tư của những “ông lớn” như Vingroup, Hưng Thịnh, KN Paradise, Novaland,…. và các nhà đầu tư trên toàn quốc. Hiện nay, khu du lịch bãi dài có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 30 tỷ đồng. Trong đó có 6 dự án đã hoạt động và 5 dự án sắp được khai thác. Trong tương lai khi tất cả các dự án đồng loạt hoạt động, khu du lịch Bãi Dài sẽ trở thành thủ phủ du lịch của cả nước.Cũng chính vì lẽ đó, thị trường bất động sản Cam Lâm trong những năm gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt đất nền trở thành “con cưng” trong thị trường này.

Hơn thế nữa, sự vào cuộc của các “ông lớn” đã khiến cho thị trường bất động sản tại Cam Hải Đông tăng trưởng tốt và làn sóng này lan tỏa đến trung tâm thị trấn Cam Đức và các xã lân cận. Các sản phẩm đất nền đưa ra đều được thị trường đón nhận với những tín hiệu lạc quan, tỷ lệ tiêu thụ cao.

Thực tế trước đây giá đất tại khu vực này chỉ khoảng 3 triệu đồng/m2, sau đó tăng lên 8 triệu đồng/m2 và bây giờ ven đường Nguyễn Tất Thành có những nơi giá đất đã tăng lên đến 30-40 triệu đồng/m2. Mức giá này còn kỳ vọng sẽ tăng vọt trong 5 năm tới.

Tuy nhiên, với mức đầu tư từ 10 – 20 tỷ đồng cho một biệt thự biển chỉ phù hợp với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Một sản phẩm đất nền ngay thị trấn Cam Đức hay các xã lân cận đáp ứng nhu cầu chỉ với mức đầu tư khoảng bằng 1/10 biệt thự là bài toán đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Đó chính là lý do, hàng loạt giới đầu tư từ Bắc vào Nam săn lùng dòng sản phẩm đất nền trong bán kính 5km tính từ Bãi Dài.

Đáng chú ý nhất, sản phẩm đất nền trục chính Đinh Tiên Hoàng, đường Lê Lợi và ven đầm Thủy Triều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư vì đất nền ở đây có tính thanh khoản cao, giá trị thực và tiềm năng, giá cả còn thấp so với giá trị khai thác.

Hạ Tầng Giao Thông Đang Được Đầu Tư Mạnh Mẽ

Hạ tầng giao thông ở Cam Lâm đang được chú trọng đầu tư mạnh mẽ với 4 tuyến đường: đường bộ, đường hàng không, đường biển và đường sắt.

Các dự án đường bộ như cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo với chiều dài 105 km, với kinh phí đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng, đi qua Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Trong đó đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa dài 30 km, bắt đầu tại địa phận xã Cam Hiệp Bắc, Cam Lâm và kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Tp Cam Ranh. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm với 6 làn xe, với tổng chiều dài 29 km. Tuyến đường nối Cam Hải Tây với quốc lộ 1A và Nguyễn Tất Thành với chiều dài 5km.

Bên cạnh đó, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Cảng nước sâu Cam Ranh đã thu hút khách du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế Cảng biển. 

Với sự đầu tư khá đồng bộ, sở hữu vị trí đắc địa nên các phân khúc đất nền Cam Lâm tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, giá đất liên tục tăng mạnh, chiếm lĩnh thị trường bất động sản Khánh Hòa. Với chi phí đầu tư tương đối rẻ, khả năng sinh lời tốt đất nền luôn hấp dẫn các nhà đầu tư trên cả nước.